Content

ลั้นลา ..ทุ่งบัวตอง..


"สวนสนบ่อแก้ว"
จากออบหลวง เรามุ่งหน้าสู่ สวนสนบ่อแก้ว บนถนน อ.ฮอด-แม่สะเรียง เส้นทางหลวงหมายเลข 108 หลักกิโลเมตรที่ 36 จะสังเกตเห็น ทิวสนที่ปลูกเป็นระเบียบสวยงาม อยู่ฝั่งซ้ายมือ มีเนินหญ้าสวยงาม ไว้แวะจอดรถถ่ายรูปวิวนี้ เรียกว่า เป็นมุมขายดิบขายดี ที่เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวมักจะถ่ายไว้ post ให้ดูใน Blog ต่างๆ อืม....มีเท่านี้น่ะ หรอ ?? ด้วยความสงสัย กระผมและผองเพื่อนเลยขับรถเข้าไปสำรวจข้างใน ปรากฎว่า เป็นที่ทำการของสถานีทดลอง ปลูกพรรณไม้สนฯ แล้วก็มี เสาธงชาติ ไม่ใช่ที่บริการท่องเที่ยว หรือ จุดแวะพักทานอาหารแต่อย่างใด หายข้องใจก็ลุยกันต่อเลย ณ จุดหมายปลายทาง ทุ่งบัวตอง พร้อมกับเสียงท้องร้อง คงต้องไปหาที่กินเอาดาบ หน้าแล้ว

ออกจากสวนสนบ่อแก้ว ประมาณ บ่ายโมง ถึง จุดแวะพัก (ตลาดแม้ว) ทุ่งบัวตองดอย แม่อูคอ ห้าโมงเย็น โดยประมาณ เป็น โอเอซิส จุดท้ายก่อน ถึงจุดกางเต้นท์ทุ่งบัวตอง มี แมคคาเดเมีย ขายด้วย !! ชิมที่ร้านก็กรอบอร่อยดี เพื่อนเราเลย ซื้อมา 1 ถุงช่วงที่ไป มีฝนตกปรอยๆ ตลอดประกอบกับมีลมแรง คิดว่า กางเต้นท์ข้างบนคงไม่สะดวกแน่ ซึ่งจุดแวะพัก มีร้านอาหาร และที่พักบริการ ยังไงก็คงต้องพักแล้วแหละ สอบถามราคา บ้านทรง A Frame 300 บาท/หลัง/2 คน แต่ถ้าเป็นบ้าน 700 บาท/คืน นอนกี่คนก็ได้ เลยตัดสินใจ เอาบ้านนี่แหละ

จุดชมวิวบริเวณที่พักบ้านพักจุดสุดท้าย ก่อนขึ้นไปถึงทุ่งบัวตองขอบรรยาย บ้านหลังที่เราพักสักหน่อย ซึ่งภายนอกเป็นไม่ไผ่สาน ภายในบุด้วยเสื่อน้ำมัน มีชานไม้ไผ่ ยื่นไปที่หน้าผา รับลม โอ้แม่เจ้า หนาวด้ายจายย เจงๆ น้ำอุ่นไม่มี ส่วนน้ำจะเปิดเป็นเวลา คิดภาพตามนะท่านผู้ชม ถ้าไม่คิดมาก ก็พอทน ตัวที่พักอาจจะไม่ดีเท่าไหร่ มันได้บรรยากาศ สัมผัสธรรมชาติ และทิวทัศน์นั่นงามจริงๆ สั่งเบียร์ มาดับหนาว พอกึ่ม ๆ เราก็หลับด้วยความเหนือ.....ยย ล้า


เช้ามาก็ขึ้นไปถ่ายรูปข้างบน แชะ !!


It's me !!!
ร้านขายของที่ระลึก มีอยู่ร้านเดียว ข้างบนมีห้องน้ำบริการด้วยนะ แต่ไม่ค่อยมีน้ำ ยังไง ปลอดภัยไว้ก่อน ทำธุระให้เสร็จ ตั้งแต่ที่พัก ก็จะดี

ปล.แมคคาเดเมีย ที่ซื้อมา แข็งมั๊กๆ เอ...จะกินยังไงหว่า ???

<< ทริป ยี่เป็ง เชียงใหม่::ที่พักราคาประหยัด ปาย,แม่ฮ่องสอน:: 
Twitter Bird Gadget