Content

เที่ยวร้าน iberry นิมมานเหมินทร์ ซอย 19


อุ๊ย !ตาย ว๊ายกรี๊ด เหล่าชะนีน้อย ชะนีถึก ชะนีแม่ลูกอ่อน แอบมาทำ แอ๊บแบ๋ว ที่ iberry นิมมานเหมินทร์ เชียงใหม่ งานนี้มี บัพว่า ใครไม่ไปแด๋วจะเอ้าท์ โถ๊ โถ อีป้า.... มัวแต่ตำเชี่ยนหมาก เสียจนเบลอ ว่าเนี่ย เค้าไปกันนมยาน เอ๊ย นมนาน แล้วจ้า

นิมมานเหมินทร์ โดยเฉพาะซอย 1 มีร้าน หรือ Gallery ที่รวบรวมของแต่งบ้านแบบแนวๆ ไอเดียเจ๋งๆ มากมาย ดึงดูดให้บรรดานักท่องเที่ยว คนรุ่นใหม่ เข้ามาเดิมชม ของสวยๆ งามๆ จิปกาแฟร้านเก๋ รวมถึงร้านค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร fashion ร้านหนังสือที่ชื่อ “ร้านเล่า” แหม คิดได้ไง โดนใจเสียจริง แล้วถนนนี้ ทำไมฮิปจัง ?? (คำถามของชะนี ใคร่รู้ อย่างดั๊น ผุดออกจากกะลา ??)
ทราบมาว่า นิมมานเหมินทร์ ถนนสายเล็กๆ เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของบรรดาศิลปิน จากกรุงเทพฯ หลากหลายสาขา อาชีพ ไม่ว่าจะเป็น สถาปนิก นักออกแบบ และดารา มา ตั้งรกราก ที่อยู่อาศัยกันที่นี่
ตกแต่งบ้านเป็นโชว์รูม และ Gallery แสดงผลงานมากมาย จนต้องตาตรึงใจเหล่าบรรดานักท่องเที่ยว บอกต่อๆ กันมา ต่อมา ก็เกิดร้านค้า ร้านอาหาร ผุดขึ้นมามายมาย แบบมิได้นัดหมาย … จนกลายเป็นสถานที่ ที่ฮิป ๆ
ดั๊นเอง กลับจากทริป เชียงราย ก็มีเวลาไม่มากนัก แต่ก็อยากจะไปให้รู้ดูให้เห็น เลยไปร้านชื่อดังของพี่โน๊ตแล้วกัน ถามๆ ร้านพี่โน้ต อยู่ไหน (จริงๆ แล้วเจ้าของร้านเป็นคุณปลา – iberry มีหลายสาขาในห้างดัง)”อยู่นิมมานเหมินทร์ ซอย 19 เดินๆไป จะเห็น... หมี สีเหลือง ก็ตามหมีไป ไม่หลงแน่” (ใครอย่า อุตริ ผวนเข้าล่ะ แด๋วจะฮา)ร้านขายของที่ระทึก ไอเดียแจ่ม ชอบถุงใส่สินค้าของมาก ถุงรักโลกใช้กระดาษมาเย็บโชว์ตะเข็บเก๋ไก๋เรียบร้อย มีหูหิ้ว เป็นผ้า แต่มิได้ถ่ายถุงมาให้ดู


เคอะเขินอยู่พักใหญ่ ตรูจะสั่งยังไงเนี่ย ??? แล้วป้ายหมีหลากหลายเบอร์ วางเต็มไปหมด ตรูจะได้มาตอนไหน เอ..หรือว่าหยิบมาก่อนค่อยสั่ง หรือสั่งก่อน ค่อยหยิบ หรือไม่หยิบสั่ง แล้วเค้าเอาป้ายหมีมาให้ ? งง ม๊ากก ค่า ไม่กล้าถาม ด้วยชะนีกลัวเสียฟอร์ม เลยทำยืนสังเกตการณ์อยู่สักพัก ... ตรูจะได้กินไหมเนี่ย ??


ที่ร้าน iberry มีไอศกรีม โฮมเมด หลากหลาย ถ่ายรูปมาก่อน เกรงว่าจะม่ะด้ายกิน ด้วยมิรู้จะสั่งอย่างไร สงสัยคงจะอดแด๊กกก
เหล่าบรรดาหลานๆ จอมอึด ที่หอบกระเตงจากกรุงเทพฯ มาร่วมทริป รับลมหนาว ดูดาวอ่างขาง ร้องจะกินติมแย้ววว อ้าว ป้า ? สั่งสักที หลานรอกิน แล้วจะได้เดินทางกลับบ้าน
ดั๊นต้องยอมรับเลยว่า แก่ ไม่ทันกินมันเป็นยังไง ?? อืม เอาวะ เดินเข้าไป จิ้มหน้าตู้ไอติม ว่าเอารสนี้ค่ะ แบบถ้วยธรรมดา พนักงานจด order แล้ว ส่งหมีเหลืองให้ ไปหาโต๊ะนั่งรอ อ้อ แค่นี้เองหรือ ???   


สาวไส้ ให้กากินมุมนึงของร้าน


อ้าวถ่ายมา ทำม้ายย หน้าไม่ชัด หรือว่า ของเค้าจะแรงจริง !!

มิต้องตกอกตกใจ อะไรหรอกท่านมันเป็นความตั้งใจที่มิอาจเปิดเผยโฉมหน้า ของผู้ต้องหา อันจะทำให้เสีย รูปคดี “ใครพบเห็น ชะนีกลุ่มดังกล่าว ทางรัฐให้รางวัลนำจับ เพื่อเอาเหล่าบรรดาชะนีปล่อยคืนสู่ป่า” ดั๊นจึงจำเป็นอย่างยิ่ง …. อำพรางตัว หลบเจ้าหน้าที่ !!!
 
Twitter Bird Gadget