Content

ฟาร์มโชคชัย


มา ปากช่อง เขาใหญ่ เชื่อว่าใครๆ คงไม่รู้จัก ฟาร์มโชคชัย แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เสมือนหลุดมาในเมืองคาวบอย (แหม ป้า ก็ concept จังหวัดโคราชเค้าอยู่แล้วนิ) มี คม์ป์ไซด์ , steakhouse ,และซุ้มแฮมเบอร์เกอร์ เพียบ เรียกว่า กิน ดื่ม เที่ยว ที่เดียว จบ
ขับรถจาก กทม. ถึงสระบุรี แล้วเลี้ยวขวา เข้าสู่ถนน มิตรภาพ ปากช่อง เขาใหญ่ (นครราชสีมา) สังกต หลักกิโลเมตรที่ 159 พอเห็นวัว ตัวเบ้อเริ่ม (อืม..วัวคอจะยาวเป็นพิเศษ) อยู่ฝั่งขวา ก็เตรียมหาที่กลับรถได้เลย


Umm Mik !!! ไอศครีมนมจาก เต้าาาา รสชาติ มันเจ้มจ้น ด้ายใจป้ามากก โอ้ รสช็อคโกแลตโปรดสุด !กว่าจะได้ ไอศครีมให้เรากิน.....


ร้านขายของที่ระทึก ! เอ้ย ที่ระลึก !!


เราเคยมาเที่ยวมา 5 ปีก่อน และ จนกระทั่งทุกวันนี้ ชอบตรง มีการพัฒนาการด้านการท่องเที่ยว ดีขึ้นทุกปี มาเที่ยว แถวปากช่อง เขาใหญ่ ถ้าไม่แวะฟาร์มโชคชัย มันรู้สึกว่า หมือนยังมาไม่ถึง (ไถไปเรื่อยๆ จิงๆ รบเร้าสามีจะมากินสเต็กอ่ะ)ดินแดน แห่งเมืองคาวบอย ยังมีหลายสถานที่ ทีเคยไปแล้วประทับใจ และอยากแนะนำ เช่น ทองสมบูรณ์ คลับ อันนี้ เด็ด ! ไว้หาเวลา เอารูปเก่า มาแสกน

ที่ฟาร์มสมบูรณ์ จะเน้นเป็น กิจกรรม soft adventure เราไป ขับ ATV , Crart Corss, Luge (สกีบก) เป็นไงนั้น อดใจหรืออีกนิด จะพิชิต ความขี้เกียจจะมานั่ง upblog นะคะ ยังไงใช้บริการ พี่ google ไปก่อนนะ
มุม landscape สวยๆ เอามาฝากค่ะ


มีที่นั่ง ไม่นั่ง ??? ก็ลมมันเย็นน อ่ะตะเองง
ขับรถมายังแถว ภูพิมานรีสอร์ท หาที่พักสำหรับคืนนี้ มาได้ที่ แลนด์บริซรีสอร์ทกางเต๊นท์คิด เป็นเต้นท์ ละ 150 บาท/คืน มีห้องน้ำรวม (ไม่มีน้ำอุ่น ตามราคานะจ๊ะ) มีร้านอาหารในรีสอร์ทบริการ ปิดดึก เมนูอาหาร หลากหลาย สั่งมาเพียบ รสชาติ ก็โออยู่บ้านพัก แบบ ปีกไม้ เก็บภาพมาฝากภาพนี้ขอ เฟริม์ ว่ายังอยู่ในงานบอลลูน 2008 อยู่ แต่เนื่องจากว่า ปีนี้ ลมแรงมาก และวันที่เราไป สภาพอากาศไม่เหมาะที่จะปล่อยบอลลูน
เหล่าบรรดานักรับประทาน แห้ว ก็ปล่อยโคมแก้ขัดงานบอลลูนช่วงค่ำคืน บรรยกาศแบบ คาวบอยไนท์ จิบเบียร์ ณ ลานกองฟาง กับบทเพลงสไตล์คันทรี่ มีงานออกร้านขายของกิน ของใช้ เพียบอีกเช่นกัน วงนี้ร้องเพลง เพราะมากกกก

เช้าๆ ออกไปหาร้านอาหารเช้าแถว เส้น ธนะรัตน์ ทางขึ้น อช.เขาใหญ่ ที่ cowboy city resortเห็นแล้ว หิว......ข้าวหมกแพะโถ...น่ารักขนาดนี้ ครายไปกินลง เปลี่ยนเป็น บริโภคนมแพะแล้วกันท้องอิ่ม หน้าเดิน (เอ้ย เท้าเดิน) ไปทุ่งทานตะวันออกจาก เขาใหญ่ กลับรถ วิ่งเส้นไปทางน้ำตกเจ็ดสาวน้อย มวกเหล็ก สระบุรี เจอทุ่งทานตะวัน หลายทุ่ง เลือกกระโดดกันตามบายย

เส้นทางนี้ จุดท่องเที่ยวเยอะจ้า มีอุโมงค์ต้นไม้ เนินมหัศจรรย์ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ตามป้ายท่องเที่ยว เลี้ยวโลดดดด
เราปิดทริป นั่งดูรูปกันที่ ไร่องุ่นคุณมาลี ผุ้คนยังพอมีบ้าง แต่ดูเหมือนว่า ร้านยังไม่ค่อยมีอะไรปรับปรุงใหม่ ไว้จะมา อัพเดด ทริปเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มาง่าย แบบ สบายกระเป๋า กันอีกนะคะ
 
Twitter Bird Gadget